Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

‘Áo dành cho trẻ tự kỷ’ giành giải nhất thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên Đà Nẵng

Giáo dục 07/08/2022 - 14:51

Ngày 6/8, Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ (TP. Đà Nẵng) tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên lần thứ hai năm 2022. Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường phổ thông, Đại học và Cao đẳng

‘Áo dành cho trẻ tự kỷ’ giành giải nhất thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên Đà Nẵng - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Các thí sinh đang trình bày phần dự thi của mình.

Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022 – 2027).

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường phổ thông, Đại học và Cao đẳng trên toàn địa bàn Đà Nẵng ngay từ những ngày đầu phát động.

Các bạn học sinh, sinh viên đã tích cực tham gia với hơn 30 đề tài ở các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, dịch vụ, du lịch, nông, lâm, ngư nghiệp, tài chính, ngân hàng,…. “Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” không chỉ là một “sân chơi”, mà còn là cơ hội dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Sau 3 vòng thi đầy thử thách như: Sơ khảo, Đào tạo chuyên sâu và Bình chọn khán giả, 10 đề tài xuất sắc nhất đã vượt qua các đối thủ của mình để dành tấm vé vào vòng chung kết vào ngày 6/8.

Video đang HOT

Tại vòng chung kết này, các đội đã tranh tài qua 2 phần thi gồm: Trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và Bảo vệ đề tài trước phản biện của Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Qua đó, Ban tổ chức sẽ chấm điểm và chọn ra quán quân chinh phục giải thưởng Cuộc thi.

‘Áo dành cho trẻ tự kỷ’ giành giải nhất thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên Đà Nẵng - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Sinh viên trình về đề tài Hệ thống quản lý rác thải sinh hoạt.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đề tài: Áo dành cho trẻ tự kỷ của nhóm sinh viên Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng). Giải Nhì cho đề tài Găng tay phục hồi chức năng ứng dụng robot mềm của nhóm sinh viên Đại học Kinh tế và Đại học Bách khoa.

Giải Ba cho đề tài Hệ thống quản lý rác thải sinh hoạt của nhóm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Đại học Kinh tế.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Khuyến khích, 2 giải Tiềm năng và 2 giải Triển vọng cho các đội dự thi.

‘Áo dành cho trẻ tự kỷ’ giành giải nhất thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên Đà Nẵng - ảnh 3

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Ban tổ chức cho hay, cuộc thi nhằm mục đích kiến tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực, giúp cho các bạn học sinh, sinh viên được tự do sáng tạo, nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế năng động như hiện nay. Qua đó, mong muốn sẽ làm cầu nối giữa các doanh nghiệp và các dự án khởi nghiệp, qua đó góp phần nâng cao giá trị cốt lõi mà cuộc thi đem đến cho các bạn thí sinh.

Bên cạnh việc thể hiện tài năng và ý tưởng của mình, các bạn học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi cũng được đào tạo các kiến thức về khởi nghiệp công nghệ, được hỗ trợ phát triển và hoàn thiện sản phẩm bởi các giảng viên, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo uy tín trên toàn quốc.

ADVERTISEMENT

Hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của thí sinh làm lộ đề thi môn Toán

Theo bà Lê Thị Bích Thuận, ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thành phố đã nhận thông tin của Bộ GD&ĐT và Công an TP Đà Nẵng về việc lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi này. Sở GD&ĐT đã họp với Công an TP Đà Nẵng về vụ việc. Sau đó, Hội đồng thi Đà Nẵng đã nhận được văn bản của Bộ GD&ĐT về việc xử lý thí sinh và giáo viên coi thi theo quy định.

Cụ thể, đối với học sinh vi phạm đã thi xong tất cả các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngày 18/7/2022, Hội đồng thi đã mời thí sinh này lên làm việc và viết giải trình, biên bản xác nhận vi phạm sự việc. Hội đồng thi đã có quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này.

ADVERTISEMENT

‘Áo dành cho trẻ tự kỷ’ giành giải nhất thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên Đà Nẵng - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã quyết định hủy kết quả thi tốt nghiệp của thí sinh làm lộ đề thi môn Toán.

Trên cơ sở đó, Sở GD&ĐT cũng đã quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và báo cáo lên Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD&ĐT là hủy kết quả thi. Đến ngày 24/7, thí sinh làm lộ đề thi trên đã không có kết quả thi tốt nghiệp do kết quả đã bị hủy - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng khẳng định.

Việc xử lý đối với giáo viên coi thi và Trưởng điểm thi, Hội đồng thi đã mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan lên làm việc, các giáo viên cũng đã có giải trình về việc coi thi.

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, Sở GD&ĐT đã quán triệt tất cả văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT đến toàn giáo viên làm công tác coi thi. Chính vì vậy, tại các điểm thi các giáo viên làm việc rất nghiêm túc, mọi quy định được thực hiện theo quy chế. Tuy nhiên, tại điểm thi có thí sinh vi phạm thì giáo viên coi thi, Trưởng điểm thi chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình. Do đó, Sở GD&ĐT đã đề nghị Hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Như Báo CAND đã thông tin, vào chiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15h46), tuy nhiên cán bộ, giáo viên coi thi đã không phát hiện được vi phạm của thí sinh...

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad” Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria - Australia phát động cuộc thi "Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad" (DVO) năm học 2021-2022. Anh Lê Công Hùng -...

Chia sẻ