Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Hàng trăm cây hoa ban c.hết khô tại công viên 40 tỷ đồng

Xã hội 24/11/2022 - 19:42

Trong số các cây hoa ban đưa về đây để trồng có nhiều cây khi vận chuyển về đã bị vỡ bầu. Ngoài ra, nguyên nhân chính dẫn đến việc cây c.hết là do bị ngập úng, đợt mưa lớn vừa qua, bồn cây không thoát được nước dẫn đến cây bị c.hết , ông Lân lý giải

Thời gian qua, nhiều người tỏ ra tiếc nuối trước việc hàng trăm cây hoa ban được trồng tại Công viên Bố Vệ, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa bị c.hết khô.

ADVERTISEMENT

Hàng trăm cây hoa ban c.hết khô tại công viên 40 tỷ đồng - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Toàn cảnh công viên Bố Vệ, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa (Ảnh: Nguyễn Khánh).

Theo người dân, hiện tượng cây c.hết tại Công viên Bố Vệ diễn ra đã nhiều tháng nay. “Những gốc hoa ban này mới được trồng cách đây ít tháng. Tôi từng nghĩ những hàng hoa ban này khi ra hoa sẽ tạo quang cảnh công viên rất đẹp. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều gốc hoa ban bị c.hết, thực sự rất nuối tiếc”, một người dân đi thể dục tại công viên Bố vệ chia sẻ.

Hàng trăm cây hoa ban c.hết khô tại công viên 40 tỷ đồng - ảnh 2

Khoảng 300 cây hoa ban đang bị c.hết khô ở công viên Bố Vệ (Ảnh: Q.D.).

Qua tìm hiểu, tại Công viên Bố Vệ có khoảng 1.000 cây hoa ban được trồng vào tháng 3/2022. Trong đó có 600 cây do huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) tặng thành phố Thanh Hóa.

Video đang HOT

Theo ghi nhận, trong số trên có hàng trăm cây hoa ban trơ trọi cành lá, thân cây bị tách vỏ, khô héo. Tất cả các cây đã c.hết chưa được di chuyển ra khỏi công viên để trồng cây mới.

Hàng trăm cây hoa ban c.hết khô tại công viên 40 tỷ đồng - ảnh 3 ADVERTISEMENT

Một thân cây hoa ban bị c.hết khô, mục nát (Ảnh: Q.D.).

Hàng trăm cây hoa ban c.hết khô tại công viên 40 tỷ đồng - ảnh 4

Lá và cành cây hoa ban bị héo khô (Ảnh: Q.D.).

ADVERTISEMENT

Được biết, Công viên Bố Vệ là hợp phần Dự án hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở và công viên cây xanh thuộc Khu đô thị Nam thành phố Thanh Hóa. Công viên được đầu tư khoảng 40 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách (huy động từ nguồn phát triển quỹ đất), quy mô công viên rộng 15ha.

Dự án được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt ngày 3/6/2013 và dự kiến hoàn thành sau 5 năm. Tuy nhiên, do chậm tiến độ nên đầu năm 2022 Công viên Bố Vệ mới hoàn thành hạ tầng.

Hàng trăm cây hoa ban c.hết khô tại công viên 40 tỷ đồng - ảnh 5 ADVERTISEMENT

Một số cây hoa ban bị cắt cụt phần ngọn, trơ trụi lá cành (Ảnh: Q.D.).

Sau đó, công viên này được bàn giao cho Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa quản lý, vận hành.

Liên quan đến việc hàng loạt cây hoa ban bị c.hết khô, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hồ Viết Lân – Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị xác nhận có hiện tượng cây c.hết hàng loạt tại công viên này.

Hàng trăm cây hoa ban c.hết khô tại công viên 40 tỷ đồng - ảnh 6

Nhiều cây cọ được trồng trong công viên Bố Vệ cũng c.hết khô sau thời gian trồng (Ảnh: Q.D.).

Theo ông Lân, công ty này mới nhận bàn giao và vận hành Công viên Bố Vệ được một thời gian. Về tình trạng cây c.hết, ông Lân cho biết đây là những cây hoa ban do tỉnh Điện Biên tặng, qua kiểm tra ban đầu có khoảng 300 cây.

ADVERTISEMENT

Hàng trăm cây hoa ban c.hết khô tại công viên 40 tỷ đồng - ảnh 7 ADVERTISEMENT

Công viên Bố Vệ bị ngập sâu trong đợt mưa lớn (Ảnh: Nguyễn Khánh).

“Trong số các cây hoa ban đưa về đây để trồng có nhiều cây khi vận chuyển về đã bị vỡ bầu. Ngoài ra, nguyên nhân chính dẫn đến việc cây c.hết là do bị ngập úng, đợt mưa lớn vừa qua, bồn cây không thoát được nước dẫn đến cây bị c.hết”, ông Lân lý giải.

Cũng theo ông Lân, thành phố Thanh Hóa đã nắm được sự việc cây hoa ban c.hết, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Quỹ đất phối hợp với đơn vị nhà thầu thi công tìm hướng xử lý, trồng lại cây mới.

Đi tắm sông, 3 trẻ nhỏ bị đuối nước thương tâm

Chiều 30/3, trao đổi với phóng viên VOV, ông Lò Văn Mai, Chủ tịch UBND xã Mường Luân cho biết, sự việc đau lòng trên xảy ra vào khoảng 13h20' chiều 30/3 tại bản Pá Vạt.

ADVERTISEMENT

Hàng trăm cây hoa ban c.hết khô tại công viên 40 tỷ đồng - ảnh 8
Ảnh minh họa.

Thời điểm này có 4 trẻ nhỏ rủ nhau ra Sông Mã thì có 3 cháu B., T., K. xuống sông tắm và bị đuối nước. Cháu nhỏ còn lại khi phát hiện đã gọi người lớn đến ứng cứu nhưng không kịp.

Cả 3 cháu nhỏ t.ử v.ong đều là học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Mường Luân, điểm trường Pá Vạt.

Theo chính quyền xã Mường Luân, dù các cháu đang đi học nhưng không ăn bán trú tại trường, bố mẹ mải đi làm ăn nên không để tâm nhiều đến con em mình. Gia đình cả 3 cháu nhỏ đều có hoàn cảnh rất khó khăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã cùng các ban ngành, đoàn thể đã đến động viên, chung tay lo hậu sự cho các cháu./.

Chia sẻ