Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Người dùng iPhone “khóc thét” vì dung lượng pin giảm sau hai tuần cài đặt iOS 16

Game 07/10/2022 - 16:11

VOV.VN - Bản cập nhật iOS 16.0.2 được Apple tung ra nhằm cải thiện một số lỗi mà người dùng gặp phải, tuy nhiên dường như nó đang khiến hiệu suất pin sụt giảm nghiêm trọng.

Các dòng iPhone Pro Max được phát hành những năm gần đây của Apple đã được cải thiện rất nhiều về hiệu suất của pin. Thật vậy, khó mà có ai sở hữu iPhone 12 Pro Max hoặc 13 Pro Max lại phàn nàn về thời lượng pin và ngay cả iPhone 11 Pro Max cũng có thể hoạt động động cả ngày chỉ với 1 lần sạc. Tuy nhiên hiện nay, một số người dùng iPhone có vẻ như đang nhận thấy sự sụt giảm chất lượng pin kể từ khi cập nhật iOS 16.

Người dùng iPhone “khóc thét” vì dung lượng pin giảm sau hai tuần cài đặt iOS 16 - ảnh 1

Cụ thể, những dòng tweet phản ánh về tình trạng thời gian sử dụng pin đi xuống như: “Lý tôi mua Pro Max là vì thời lượng pin nhưng tất cả đã thay đổi sau khi cập nhật iOS 16!"; “Từ dung lượng pin đủ để dùng cho 3 ngày đến việc phải sạc lại sau khi sử dụng điện thoại từ 5 đến 7 tiếng!” đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Người dùng của một nền tảng xã hội khác là Reddit cũng bắt đầu chia sẻ về trải nghiệm không mấy khả quan của mình sau khi cài đặt iOS 16: “Mức tiêu hao pin của tôi nhiều hơn bình thường! Tôi làm việc trong văn phòng và không cần đến chiếc iPhone 13 Pro Max của mình nhiều. Trên iOS 15, tôi thường về nhà với tỷ lệ còn lại từ 85% - 90% nhưng với iOS 16, tỷ lệ này nằm trong khoảng 65% - 75%. Tôi nghĩ mình không sử dụng điện thoại di động nhiều như vậy. Tôi chỉ dùng để lướt đọc tin tức và gửi mail hoặc lướt Instagram trong thời gian nghỉ ngơi. Nhưng tất cả đều trong khoảng thời gian không quá một tiếng. Tôi có lẽ sẽ không chú ý đến sự thay đổi nếu chỉ có 5% chênh lệch nhưng ở những gì tôi trải nghiệm lên đến gần 20% sụt giảm dù không thay đổi thói quen dùng điện thoại” .

Một người dùng Reddit khác cho biết: “Pin iPhone 13 Pro Max đang có tốc độ tiêu hao đáng báo động, từ 11-12 giờ xuống chỉ còn 7 giờ và cực kỳ chậm khi FaceTime hoặc PiP. Tôi dự tính sẽ quay lại ngày 15.7 nhưng trước tiên, tôi cần một số lời khuyên".

Bên cạnh đó, bản cập nhật iOS 16.0.2 dường như không gây ra ảnh hưởng về pin đối với các dòng iPhone 13 trở lên.

Người dùng iPhone “khóc thét” vì dung lượng pin giảm sau hai tuần cài đặt iOS 16 - ảnh 2

iPhone 14 Plus được công bố sẽ sở hữu chất lượng pin tốt nhất trong các mẫu điện thoại thông minh của Apple

Công bằng mà nói, thời lượng pin luôn được dự kiến sẽ giảm một chút trong lần đầu cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới, vì thiết bị đang hoạt động trong nền để đảm bảo rằng nó sẽ xảy ra trơn tru với hệ điều hành vừa được cài đặt. Điều này thậm chí còn xảy ra sau các bản cập nhật lớn, chẳng hạn như bản cập nhật từng bị loại bỏ với iOS 16. Tuy nhiên thực tế là đã hai tuần trôi qua và bất kỳ điều chỉnh nào được thực hiện trong nền đều đã được hoàn tất.

Ngoài ra, một vài người nghi ngờ rằng Apple đang cố tình tăng mức tiêu hao pin để thu hút nhiều người dùng iPhone nâng cấp lên dòng iPhone 14 mới.

Người dùng nên chú ý rằng bản cập nhật iOS 16.0.2 không bao gồm bất kỳ bản sửa lỗi nào cho pin trên các máy iPhone. Nhưng nếu vấn đề này tiếp diễn, áp lực buộc Apple phải khắc phục bất cứ điều gì đang gây ra tình trạng hao pin trên iPhone là rất lớn./.

  Theo Phone Aerena

Theo VOV Copy link
Link bài gốc Lấy link
https://vov.vn/cong-nghe/trai-nghiem/nguoi-dung-iphone-khoc-thet-vi-dung-luong-pin-giam-sau-hai-tuan-cai-dat-ios-16-post974588.vov