Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

OPEC+ khởi động các cuộc thảo luận về cắt giảm sản lượng

Kinh tế 30/09/2022 - 07:31

Một nguồn tin của OPEC cho rằng việc cắt giảm sản lượng là có thể xảy ra, trong khi 2 nguồn tin khác của OPEC+ cho biết các thành viên chủ chốt đã thảo luận về vấn đề này.

OPEC+ khởi động các cuộc thảo luận về cắt giảm sản lượng - ảnh 1 Một giếng dầu tại Kern, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo nhiều nguồn tin, các nước thành viên thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) đã bắt đầu thảo luận về vấn đề cắt giảm sản lượng dự kiến được đưa ra đàm phán tại hội nghị sắp tới của nhóm này vào ngày 5/10 tới. 

Một nguồn tin của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho rằng việc cắt giảm sản lượng là có thể xảy ra, trong khi 2 nguồn tin khác của OPEC+ cho biết các thành viên chủ chốt đã thảo luận về vấn đề này.

Ngoài ra, cũng có nguồn tin cho biết Nga có thể đề xuất cắt giảm lên đến 1 triệu thùng/ngày. 

[Kuwait sẵn sàng tăng sản lượng dầu thô nếu thị trường cần]

Những thông tin trên cho thấy các thành viên chủ chốt của OPEC đã bắt đầu bàn thảo về vấn đề này dù khối lượng cắt giảm dự kiến vẫn chưa rõ ràng. 

Theo kế hoạch, hội nghị OPEC+ sẽ diễn ra vào tuần tới tại Vienna (Áo) trong bối cảnh giá dầu mỏ thế giới đang giảm từ mức cao nhất trong nhiều năm ghi nhận vào tháng 3 năm nay và thị trường biến động nghiêm trọng. 

Trước đó, trong cuộc họp chính sách diễn ra vào đầu tháng 9 này, OPEC+ đã quyết định cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô ở mức 100.000 thùng/ngày trong tháng 10 so với tháng trước đó.

Lý giải cho động thái này, Saudi Arabia nhấn mạnh quyết định của OPEC+ là nhằm thúc đẩy sự ổn định của thị trường./.

(TTXVN/Vietnam+)