Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Chủ tịch "soái ca" của ACB giàu cỡ nào?

Đời sống 07/06/2023 - 09:48

Trên sàn chứng khoán Việt Nam, chủ tịch của ACB Trần Hùng Huy đang nằm trong top 40 người giàu nhất với khối tài sản khổng lồ.

Chủ tịch

Hình ảnh chủ tịch ACB tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng hôm 4/6

Những ngày qua, Chủ tịch Ngân hàng ACB - Trần Hùng Huy là cái tên đang gây bão trên mạng xã hội sau đêm Gala kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng ACB với hình ảnh vừa đàn, hát, vừa thể hiện vũ đạo trên sâu khấu như một nghệ sỹ chuyên nghiệp.

Màn trình diễn tự đàn piano, tự hát và nhảy "dưới mưa" cùng dàn vũ công đã phủ sóng khắp mạng xã hội, từ Facebook đến TikTok. Theo thống kê của YouNet SocialTrend, màn trình diễn "gây sốt" của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đứng thứ 1 trong bảng xếp hạng chủ đề âm nhạc hot nhất trên mạng xã hội trong 24 giờ trước (tính tới 13h ngày 6/6/2023).

Ông Trần Hùng Huy sinh năm 1978, là con trai cả của ông Trần Mộng Hùng - một đại gia ngân hàng kì cựu và là một trong những người sáng lập Ngân hàng ACB. Ông giữ chức Chủ tịch ACB từ tháng 9/2012 khi mới 34 tuổi và đảm nhiệm vị trí này trong hơn 10 năm qua.

Chủ tịch ACB tốt nghiệp cử nhân với ba chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kinh doanh quốc tế vào năm 2000, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh vào năm 2002 tại Đại học Chapman, Hoa Kỳ. Năm 2011, ông nhận học vị tiến sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ.

Không chỉ có ngoại hình điển trai và học vấn “khủng”, ông Trần Hùng Huy còn là một trong 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Báo cáo của ACB cho biết, tính đến cuối năm 2022, ông Huy sở hữu hơn 115,7 triệu cổ phiếu ACB, tương đương 3,43% vốn ngân hàng. Con số này không thay đổi đến thời điểm ACB chốt quyền trả cổ tức.

Vừa qua, ACB đã tiến hành chốt danh sách cổ đông vào ngày 2/6 để chia cổ tức với tổng tỷ lệ 25%. Trong đó, ngân hàng sẽ trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 10% (mỗi cổ phiếu được nhận 1.000 đồng) và cổ tức bằng cổ phiếu là 15% (sở hữu 100 cổ phiếu được nhận thêm 15 cổ phiếu mới).

Với lượng lớn cổ phiếu nắm giữ, Chủ tịch Trần Hùng Huy sẽ được phân phối số tiền mặt lên tới hơn 115,7 tỷ đồng cùng với gần 17,4 triệu cổ phiếu mới.

Sau khi chia cổ tức, tổng lượng cổ phiếu ACB do ông Trần Hùng Huy sở hữu sẽ tăng lên hơn 133 triệu đơn vị. Ước tính theo mức giá đóng cửa ngày 6/6, số cổ phiếu ACB do Chủ tịch Trần Hùng Huy nắm giữ có giá trị hơn 2.900 tỷ đồng.

Theo dữ liệu của chúng tôi, với khối tài sản này, ông Trần Hùng Huy đang là người giàu thứ 40 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ra, nhiều người thân của Chủ tịch ACB cũng nắm giữa lượng lớn cổ phiếu ACB. Trong đó, bà Đặng Thu Thủy (mẹ ông Huy) hiện sở hữu 40,3 triệu cổ phiếu ACB cùng hơn 6 triệu cổ phiếu được trả cổ tức đang chờ về tài khoản.

Bên cạnh sở hữu cá nhân, các doanh nghiệp liên quan đến ông Huy và gia đình cũng sở hữu lượng cổ phiếu ACB trị giá hàng nghìn tỷ đồng như Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Giang Sen (60,7 triệu cp – trước chia cổ tức), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vân Môn (33,6 triệu cp – trước chia cổ tức), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bách Thanh (42,3 triệu cp – trước chia cổ tức).