Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Đặt phòng dịp Tết Dương lịch trước cả tháng

Ẩm thực 07/12/2022 - 13:34

Mùa lễ hội kéo dài từ Giáng sinh đến Tết Dương lịch là thời điểm nhiều du khách lựa chọn nghỉ dưỡng tại các vùng biển như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc.

Thời gian nghỉ dài, khí hậu ấm áp, nhiều chương trình theo chủ đề riêng... là những lý do du khách thường lựa chọn các resort, khách sạn cao cấp ven biển khu vực phía nam để nghỉ dưỡng trong mùa lễ hội.

Một số khu nghỉ dưỡng cho biết mặc dù giá phòng vào dịp lễ cao hơn ngày thường, lượng khách đặt phòng tăng đều trước kỳ nghỉ gần một tháng.

Đặt phòng trước cả tháng

Trả lời Zing, ông Michael Vorderleitner, Giám đốc điều hành khách sạn Movenpick Phan Thiết (Bình Thuận), chia sẻ còn hơn 3 tuần nữa mới đến kỳ nghỉ Tết Dương lịch, lượng khách đặt phòng trước đã đạt gần 50%. Dự kiến, công suất phòng trong kỳ nghỉ đầu năm đạt khoảng 80-90%.

"Giá phòng dịp Tết sẽ tăng nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo được sự phù hợp cho đối tượng gia đình và nhóm bạn. Vào dịp này, nhóm khách chủ yếu là khách Việt", ông Michael cho biết.

Đặt phòng dịp Tết Dương lịch trước cả tháng - ảnh 1

Phòng nghỉ nhìn ra biển Tiến Thành, Phan Thiết. Ảnh: Movenpick Phan Thiết.

Tương tự, một số resort nghỉ dưỡng tại Phú Quốc (Kiên Giang) cũng cho biết lượng khách lưu trú trong mùa lễ hội từ Giáng sinh đến Tết Dương lịch sẽ tăng đáng kể tuy không bằng dịp cao điểm mùa hè.

Bà Hoàng Phương Thảo, Giám đốc kinh doanh và Tiếp thị Salinda Resort Phú Quốc chia sẻ lượng phòng đặt trước dịp đầu năm mới 2023 đã đạt khoảng 62%. Dự kiến trong 3 ngày nghỉ lễ từ 31/12 đến 2/1/2023, công suất phòng tại đây đạt khoảng 90%.

Cũng trong dịp lễ này, giá phòng tại khu nghỉ dưỡng tăng khoảng 35-40% so với ngày thường và cao hơn Tết Dương lịch 2021 20%.

"Dịp này, lượng khách Việt nghỉ dưỡng ở resort không nhiều, chỉ khoảng 15%. Trong khi đó, nhóm khách châu Âu, Mỹ và Australia chiếm đến 63%, còn lại là du khách từ các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Indonesia", bà Hoàng Phương Thảo cho hay.

Trong khi đó, tại vịnh Ninh Vân, resort cao cấp Six Senses Ninh Vân Bay là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ đầu năm mới. Anh Đồng, quản lý khu nghỉ dưỡng, chia sẻ còn gần một tháng mới đến Tết Dương lịch nhưng resort đã chốt gần 80% đơn đặt phòng dịp này.

Đặt phòng dịp Tết Dương lịch trước cả tháng - ảnh 2

Khu nghỉ dưỡng trên vịnh Ninh Vân, Nha Trang lên đèn vào buổi tối. Ảnh: sixsensesninhvanbay.

Vị này cho biết resort hướng đến phân khúc khách cao cấp, nhóm khách này có xu hướng lên sẵn kế hoạch nghỉ dưỡng nên thường đặt phòng cách ngày check-in khoảng 3-4 tuần. Nhóm khách đặt phòng sớm cũng thường là du khách nước ngoài, quản lý khu nghỉ dưỡng tại vịnh Ninh Vân giải thích.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch tỉnh Kiên Giang, cho rằng phần lớn khách đặt tour, phòng khách sạn sớm là du khách nước ngoài. Ngược lại, nhóm khách Việt thường đợi gần sát ngày nghỉ mới đặt chỗ, cách khoảng 7-10 ngày.

Mùa của những bữa tiệc

Theo Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch tỉnh Kiên Giang, thời điểm từ Giáng sinh đến Tết Dương lịch không dài và không bùng nổ như đợt hè. Vì tính chất mùa lễ hội, đối tượng khách du lịch chủ yếu là các đoàn lớn, tổ chức hội nghị hoặc tiệc tổng kết cuối năm tại các khách sạn, resort.

Tương tự, ông Michael Vorderleitner cho biết mùa lễ hội kéo dài từ Giáng sinh đến Tết Dương lịch không phải cao điểm du lịch, nhưng nhiều người chọn nghỉ dưỡng thời gian này bởi các khu nghỉ dưỡng thường thiết kế nhiều chương trình đón Giáng sinh, năm mới.

Các bữa tiệc mùa lễ hội vừa phù hợp nhóm khách đoàn tổ chức year end party, vừa là dịp để nhóm khách gia đình hay bạn bè quây quần bên nhau.

"Khách sạn có 6 chương trình chủ đề mùa lễ hội xuyên suốt từ 9/12 đến 1/1/2023, phần lớn đều là các bữa tiệc ăn uống", ông Michael Vorderleitner thông tin.

Khu nghỉ dưỡng Salinda ở Phú Quốc cũng thiết kế nhiều hoạt động, bữa tiệc cho mùa lễ hội như hội chợ Giáng sinh, đêm tiệc giao thừa cho khách lưu trú dịp Tết Dương lịch. Các chương trình đều kèm trong giá phòng.

Đặt phòng dịp Tết Dương lịch trước cả tháng - ảnh 3

Mùa lễ hội, các khu nghỉ dưỡng tổ chức nhiều chương trình cho khách lưu trú trải nghiệm. Ảnh: salindaresortphuquocisland.

Trong khi đó, khu nghỉ dưỡng trên vịnh Ninh Vân cũng tổ chức các hoạt động trải nghiệm từ sáng đến tối cho khách lưu trú tại đây.

"Khách nghỉ dưỡng thường tham gia các hoạt động khép kín trong khu nghỉ. Vào các dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết, resort phải đổi mới các hoạt động theo chủ đề. Các trải nghiệm được chia theo đối tượng khách người lớn, khách nhí cũng được tham gia chương trình riêng", đại diện resort chia sẻ.

Quản lý khu nghỉ dưỡng cho biết thêm giá phòng vào dịp cuối tuần, lễ, Tết tại đây thường tăng khoảng 10% so với ngày thường.

"Giá phòng trong năm 2022 vẫn là mức ưu đãi sau dịch nhằm kích cầu du lịch. Sang năm 2023, giá phòng được điều chỉnh về mức như trước năm 2019, tăng khoảng 25-30% so với giá hiện giờ", anh Đồng chia sẻ.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch