Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Google khóa kênh YouTube thuộc tập đoàn Rostec của Nga

Công nghệ 08/08/2022 - 02:52

Cơ quan báo chí của Tập đoàn Rostec cho biết Google đã thông báo khóa kênh YouTube của tập đoàn này do các biện pháp trừng phạt.

Google khóa kênh YouTube thuộc tập đoàn Rostec của Nga - ảnh 1 Ảnh minh họa. (Nguồn: TASS)

Cơ quan báo chí của Tập đoàn nhà nước về thúc đẩy phát triển, sản xuất và xuất khẩu sản phẩm công nghiệp công nghệ cao (Rostec) ngày 7/8 cho hay Google đã thông báo khóa kênh YouTube của tập đoàn này do các biện pháp trừng phạt.

Thông báo có đoạn: “Hôm nay, Google thông báo kênh YouTube của Rostec đã bị chặn do các biện pháp trừng phạt. Đó là kênh về công nghệ Nga, về các kỹ sư và sự phát triển của chúng tôi, đang được gần 45.000 người đăng ký và hàng trăm nghìn người xem mỗi năm."

Rostec cũng cho biết tập đoàn này đã lường trước được sự việc và đã chuyển toàn bộ video sang nền tảng chia sẻ video của Nga là Rutube.

[Nga phạt Google vì lạm dụng chức năng khóa tài khoản YouTube]

Ngày 26/7, cơ quan báo chí của Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) đã quyết định phạt hãng công nghệ Google 2 tỷ ruble (hơn 33 triệu USD) vì lạm dụng chức năng khóa tài khoản người dùng của YouTube.

Thông báo của FAS cho hay cơ quan này nhận thấy rằng các quy tắc liên quan đến việc thiết lập, tạm ngừng, khóa tài khoản và sử dụng nội dung của người dùng trên YouTube là "không rõ ràng, thành kiến và khó lường."

Cơ quan này cho rằng chính sách của Google đã dẫn đến việc khóa và xóa tài khoản người dùng đột ngột mà không đưa ra cảnh báo hay lời giải thích cho hành động này.

Theo FAS, điều này đã xâm phạm lợi ích của người dùng và hạn chế khả năng cạnh tranh trên thị trường liên quan.

Google sẽ phải đóng khoản tiền phạt nêu trên trong vòng 2 tháng sau khi thông cáo báo chí này được phát đi./.

(Vietnam+)