Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Mỹ: Phó Tổng thống Kamala Harris kêu gọi hạn chế súng

Thế giới 07/07/2022 - 07:27

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 6/7 tiếp tục kêu gọi kiểm soát súng chặt chẽ hơn sau khi xảy ra vụ xả súng chết người ở Highland Park thuộc thành phố Chicago.

Mỹ: Phó Tổng thống Kamala Harris kêu gọi hạn chế súng - ảnh 1 Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. (Nguồn: CNN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 6/7 tiếp tục kêu gọi kiểm soát súng chặt chẽ hơn sau khi xảy ra vụ xả súng chết người ở Highland Park thuộc thành phố Chicago, làm nhiều người thương vong.

Phát biểu trước tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia ở thành phố Chicago, Phó Tổng thống Kamala Harris nhấn mạnh rằng: "Như chúng ta đã biết, ngày hôm qua đáng lẽ phải là một ngày để cùng gia đình và bạn bè ăn mừng ngày Độc lập. Tuy nhiên, thay vào đó, cộng đồng đó đã phải hứng chịu một thảm kịch bạo lực."

Bà Harris cũng cho rằng nước Mỹ cần phải chấm dứt nỗi kinh hoàng này, đồng thời kêu gọi cấm vũ khí tấn công và thúc đẩy luật an toàn súng hợp lý.

[Mỹ: Nghi phạm vụ tấn công ở Chicago bị cáo buộc 7 tội danh giết người]

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ đã đến thăm địa điểm diễn ra cuộc diễu hành ngày 4/7 ở Highland Park, khiến bảy người thiệt mạng và hơn hai chục người khác bị thương. Một người đàn ông 21 tuổi, người được chính quyền cho là đã lên kế hoạch cho vụ tấn công trong nhiều tháng, đã bị buộc tội 7 tội danh giết người cấp độ một.

Các quan chức nói rằng đối tượng trên đã bắn hơn 70 viên đạn vào đám đông và trốn thoát bằng cách mặc quần áo phụ nữ để che giấu danh tính của mình. Cảnh sát chưa xác định được động cơ gây ra vụ nổ súng.

Vụ nổ súng diễn ra vài tuần sau khi Tổng thống Biden ký luật an toàn súng của lưỡng đảng, mang lại cho các bang nhiều cơ hội hơn để thực hiện "luật cờ đỏ" và tăng cường kiểm tra lý lịch người mua súng./.

Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)