Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bắt nhịp xu hướng “đại học trải nghiệm” chuẩn 4.0

Công nghệ 08/08/2022 - 08:57

Sống trong thời đại số, mối quan tâm hàng đầu của gen Z trước ngưỡng cửa đại học một môi trường học tập và trải nghiệm thỏa mãn đam mê, được học hỏi nhiều hơn và dung nạp trải nghiệm đặc sắc.

Khác với quan niệm cũ cho rằng sinh viên theo học các trường tư thục là do thiếu năng lực, trượt trường công, thời nay, nhiều bạn trẻ gen Z thậm chí còn có phần ưu ái những môi trường quốc tế ngoài công lập vì thích sự đầu tư vào cơ sở vật chất, đề cao năng lực ngoại ngữ, kỹ năng thực hành... của các trường đại học. Sự chuyển dịch trong tâm lý chọn trường xuất phát từ cá tính tự do, hướng ngoại, không ngại thử sức với những lĩnh vực mới của gen Z.

Bắt nhịp xu hướng “đại học trải nghiệm” chuẩn 4.0 - ảnh 1

Gen Z là thế hệ có cái nhìn cởi mở hơn từ việc tìm kiếm môi trường học tập đến lựa chọn nghề nghiệp cho mình

Năm 2020, Anphabe - công ty tiên phong tại Việt Nam về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng toàn diện đã thực hiện khảo sát với 25.000 sinh viên Việt Nam. Không ngoài dự đoán, hơn 80% bạn trẻ tự tin hiểu rõ bản thân và có những dự định cho tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, gần 35% cho biết có dự định kinh doanh riêng cũng như quan tâm đến việc đầu quân cho các startup, 14% thích làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận và 8% hướng đến các công việc freelance. Kết quả này là minh chứng cho sự độc lập trong tư duy và định hướng nghề nghiệp của gen Z.

Bắt nhịp xu hướng “đại học trải nghiệm” chuẩn 4.0 - ảnh 2

Hiểu rõ sở thích và năng lực cá nhân, các bạn trẻ càng khao khát một môi trường cho họ cơ hội học tập và trải nghiệm đúng nghĩa

Nắm bắt được tâm lý của sinh viên, đồng thời đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại toàn cầu hóa, nhiều trường đại học Việt Nam đã chủ động đưa vào các chương trình đào tạo quốc tế để sinh viên có thêm lựa chọn học tập, nghiên cứu và trải nghiệm thỏa sức.

Đặc biệt, với hệ sinh thái khép kín (Tập đoàn – Viện nghiên cứu – trường Đại học), sinh viên theo học tại Phenikaa được khuyến khích và tạo điều kiện tiếp cận môi trường nghiên cứu và tham gia các dự án nghiên cứu – đổi mới sáng tạo từ năm thứ 2, được đồng hành cùng các giảng viên xuất sắc, nhà khoa học ưu tú.

Các ý tưởng độc đáo, sáng tạo có tính ứng dụng cao sẽ được hỗ trợ kinh phí để triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tiễn nếu thành công tại hệ sinh thái Phenikaa, các công tu start-up, spin-off hoặc chuyển giao công nghệ.

Bắt nhịp xu hướng “đại học trải nghiệm” chuẩn 4.0 - ảnh 3

Theo khảo sát, với bằng đại học quốc tế, sinh viên có tỷ lệ đậu visa làm việc tại các quốc gia phát triển lên đến 96%

Bên cạnh đó, trường Đại học Phenikaa cũng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn đa lĩnh vực như Panasonic, OMRON Việt Nam, FPT Software… Đây sẽ là cơ hội để sinh viên được va chạm với thực tế nghề nghiệp từ sớm, thông qua các hoạt động đi thực tế, thực tập tại doanh nghiệp, được lắng nghe những chia sẻ trực tiếp từ các đại diện doanh nghiệp, cũng như được hỗ trợ về học bổng và cơ hội tham gia những chương trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu. Sự hợp tác này sẽ là tiền để thu hẹp khoảng cách giữa môi trường học tập với thị trường lao động, giúp sinh viên được đào tạo tốt nhất, đảm bảo đáp ứng những yêu cầu công việc thời đại số.

Bắt nhịp xu hướng “đại học trải nghiệm” chuẩn 4.0 - ảnh 4

Sinh viên Phenikaa thường xuyên được tham gia các buổi tham quan, tìm hiểu về doanh nghiệp

Bắt nhịp xu hướng “đại học trải nghiệm” chuẩn 4.0 - ảnh 5

Học tập tại một ngôi trường có cơ sở vật chất "đỉnh của chóp" không kém các trường ĐH nước ngoài, sinh viên Phenikaa được thỏa sức trải nghiệm các hoạt động thể thao, ngoại khóa năng động ngay trong khuôn viên trường

Là trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chú trọng thực hành và ứng dụng cho công việc tương lai, tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học, trường ĐH Phenikaa đã và đang hiện thực hóa mô hình "đại học trải nghiệm", phát huy tối đa ý thức tích cực, chủ động của sinh viên trong việc học và rèn luyện các kỹ năng xã hội, đúng với mong muốn và định hướng của nhiều bạn trẻ gen Z.

Để bắt đầu hành trình theo đuổi đam mê và chinh phục lộ trình nghề nghiệp trong mơ, các bạn thí sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về trường ĐH Phenikaa qua kênh YouTube Phenikaa University, fanpage Trường Đại học Phenikaa và website https://phenikaa-uni.edu.vn để có được những thông tin bổ ích, bắt nhịp xu hướng học và hành trong thời đại công nghệ số.

Để trở thành tân sinh viên Phenikaa, thí sinh cần đặt nguyện vọng đăng ký vào Phenikaa là NV1 hoặc nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao (NV2, NV3) trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GĐ&ĐT từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 20/8/2022.

Để biết thêm thông tin về 36 chương trình đào tạo và cơ sở vật chất, quý phụ huynh và học sinh có thể thăm quan trường TẠI ĐÂY hoặc truy cập tại website: https://phenikaa-uni.edu.vn; fanpage: https://www.facebook.com/daihocphenikaa.

Trường có nhiều chính sách học bổng giá trị dành cho nhiều đối tượng học sinh để thu hút nguồn sinh viên chất lượng cao và sinh viên vượt khó học giỏi.

Hotline: 094 651 1010.

https://kenh14.vn/bat-nhip-xu-huong-dai-hoc-trai-nghiem-chuan-40-20220807142048087.chn