Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Boeing lên kế hoạch tăng tốc sản xuất máy bay 787 Dreamliners

Kinh tế 04/06/2023 - 13:48

Boeing đã tăng được tốc độ sản xuất máy bay 787 Dreamliners từ dưới 2 chiếc mỗi tháng trong năm 2021 lên 4 chiếc và hy vọng có thể tăng lên 5 chiếc/tháng vào cuối năm 2023.

Boeing lên kế hoạch tăng tốc sản xuất máy bay 787 Dreamliners - ảnh 1 Máy bay Boeing 787 Dreamliner. (Nguồn: Getty Images)

Khi các hãng hàng không đang tìm cách đáp ứng nhu cầu di chuyển đường dài ngày càng tăng của khách hàng sau thời kỳ đại dịch COVID-19, hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing cũng không phải ngoại lệ.

Mới đây, hãng này cho biết đang đặt mục tiêu tăng tốc độ sản xuất dòng máy bay Boeing 787 Dreamliners, sau một thời gian liên tục bị gián đoạn giao hàng vì lỗi sản xuất.

“Gã khổng lồ” hàng không vũ trụ Mỹ này đã tăng được tốc độ sản xuất máy bay 787 Dreamliners từ dưới 2 chiếc mỗi tháng trong năm 2021 lên 4 chiếc và hy vọng có thể tăng lên 5 chiếc/tháng vào cuối năm 2023.

[Boeing tin tưởng 737 MAX 7 có thể nhận giấy chứng nhận vào cuối năm]

Boeing đang có kế hoạch chuyển toàn bộ quá trình kiểm tra các sản phẩm lỗi sản xuất bị trả lại sang nhà máy tại thành phố Everett, bang Washington (Mỹ) vào cuối năm nay.

Điều này cho phép hãng dành riêng dây chuyền lắp ráp thứ hai tại thành phố Charleston ở bang South Carolina cho việc chế tạo máy bay, qua đó có thể tăng công suất lên tới 10 chiếc 787 mỗi tháng trong vòng 2-3 năm tới.

Tổng giám đốc chương trình 787 của Boeing, ông Lane Ballard cho biết hãng không lo lắng về khả năng hủy đơn của các khách hàng không hài lòng với việc giao hàng chậm trễ. Vấn đề hiện tại chỉ là làm thế nào để đưa những chiếc máy bay hoàn thành tới tay khách hàng.

Mặc dù doanh số bán dòng máy bay tầm trung hàng đầu 737 MAX đã phục hồi năm ngoái, mang lại cho Boeing số lượng giao hàng cao nhất kể từ năm 2018, hiện hãng này đang đặt mục tiêu tài chính vào dòng 787 Dreamliners sau 4 năm thua lỗ liên tiếp.

Những tháng gần đây, Boeing đã ghi nhận gia tăng đơn đặt hàng máy bay lớn, thị trường vốn gặp khó khăn do sự sụt giảm lưu lượng hàng không đường dài trong thời gian đóng cửa vì COVID-19.

Cụ thể, trong 6 tháng qua, hãng đã nhận được 250 đơn đặt hàng dòng máy bay 787 Dreamliners.

Phó Chủ tịch phụ trách mảng tiếp thị thương mại của Boeing, ông Darren Hulst dự đoán vào cuối năm nay, 787 Dreamliners sẽ trở thành loại máy bay thân rộng chở khách phổ biến nhất trong lịch sử, với tổng số lượng đặt hàng nhiều hơn cả dòng 777 trước đó, hay dòng máy bay A330 cạnh tranh của Airbus./.

Linh Tô (TTXVN/Vietnam+)