Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Phải bồi thường vì ngả ghế tàu đột ngột ở Trung Quốc

Chuyện lạ 09/12/2022 - 15:36

Giữa những tranh cãi về việc ngả ghế có được chấp nhận hay không, một người đàn ông ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã phải bồi thường gần 500 USD vì hậu quả từ hành động này.

Phải bồi thường vì ngả ghế tàu đột ngột ở Trung Quốc - ảnh 1

Theo CNN, trong tài liệu từ tòa án công bố vào tháng 11, vụ việc diễn ra vào tháng 3, trong đó một sinh viên đại học họ Wang khởi kiện đòi bồi thường vì laptop của mình bị hỏng trên chuyến tàu đến Vũ Hán, đã được xét xử.

Theo đó, Wang đang sử dụng chiếc laptop mới mua của mình trên bàn sau ghế ngồi, thì người đàn ông tên Liu ngồi phía trước ngả ghế ra đột ngột, đập vào máy của Wang khiến màn hình bị vỡ.

Phải bồi thường vì ngả ghế tàu đột ngột ở Trung Quốc - ảnh 2

Việc ngả ghế đột ngột có thể gây ảnh hưởng đến người ngồi phía sau. Ảnh: Business Insider.

Sau khi sửa máy, Wang đã kiện Liu đòi bồi thường 685 USD cho chi phí sửa chữa và đến đồn cảnh sát để trình báo vụ việc.

Tòa án Nhân dân Hạt Tương Âm ở Hồ Nam ra phán quyết rằng cả hai bên đều phải chịu trách nhiệm, với Liu chịu 70% tổn thất vì đã ngả ghế, và Wang chịu 30% vì lẽ ra nên cẩn thận hơn. Kết quả, Liu phải bồi thường khoảng 478 USD.

Tòa án chỉ ra rằng các thông báo dán trên tàu nhắc nhở hành khách kiểm tra người phía sau trước khi ngả ghế.

Dù vụ việc này có vẻ là cá biệt, từ lâu quy tắc ứng xử khi ngả ghế đã gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, trước đó, điều này thường chỉ giới hạn ở máy bay. Khi ngày càng nhiều hãng hàng không bỏ các chuyến bay ngắn và khuyến khích du khách lựa chọn phương pháp xanh hơn là đi tàu, nhiều bất đồng về quy tắc ứng xử trên máy bay sẽ xuất hiện ở tàu hỏa.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch